99 Homes

ดูหนังออนไลน์ Ramin Bahraniสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับความฝันแบบอเมริกันเมื่อมองผ่านสายตาของผู้ที่อยู่ชายขอบของชีวิต “กระแสหลัก” ที่ไม่สมจริงมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นผู้อพยพ เด็ก การปลูกถ่าย หรือผู้ที่เสียหายเกินกว่าจะเข้าร่วมได้อีกต่อไป (เช่น ชายชราผมหงอกที่เล่นโดยRed Westใน ” ลาก่อนโซโล “). คนเหล่านี้ส่วนใหญ่ยังคงเชื่อในความฝันแบบอเมริกัน พวกเขาหวัง มุ่งมั่น วางแผน แต่ระบบได้ล้มเหลวพวกเขา ระบบพังทลายและไม่เคยพังมากไปกว่าในภาพยนตร์ล่าสุดของบาห์รานีเรื่อง “99 Homes” ที่นำแสดงโดยไมเคิล แชนนอน , แอนดรูว์ การ์ฟิลด์และลอร่า เดิร์น

“อย่าได้มีอารมณ์เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์” ริค คาร์เวอร์ (แชนนอน) นายหน้าอสังหาริมทรัพย์เตือนทั่วทั้ง “99 โฮมส์” เนื่องจากผู้คนถูกบังคับขับไล่หลังจากผิดนัดชำระเงินผ่านธนาคาร Carver’s อาจเป็นคำแนะนำที่นำไปใช้ได้จริง เมื่อพิจารณาถึงภาวะเศรษฐกิจตกต่ำและวิกฤตที่อยู่อาศัย แต่ก็เป็นเรื่องที่ไร้หัวใจเช่นกัน อสังหาริมทรัพย์สำหรับ Rick Carver หมายถึงเงินและโอกาส อสังหาริมทรัพย์สำหรับคนอื่น ๆ

“อย่าได้มีอารมณ์เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์” ริค คาร์เวอร์ (แชนนอน) นายหน้าอสังหาริมทรัพย์เตือนทั่วทั้ง “99 โฮมส์” เนื่องจากผู้คนถูกบังคับขับไล่หลังจากผิดนัดชำระเงินผ่านธนาคาร Carver’s อาจเป็นคำแนะนำที่นำไปใช้ได้จริง เมื่อพิจารณาถึงภาวะเศรษฐกิจตกต่ำและวิกฤตที่อยู่อาศัย แต่ก็เป็นเรื่องที่ไร้หัวใจเช่นกัน อสังหาริมทรัพย์สำหรับ Rick Carver หมายถึงเงินและโอกาส อสังหาริมทรัพย์สำหรับคนอื่น ๆ หนังใหม่ hd หมายถึง “บ้าน” และอะไรคืออารมณ์ของมนุษย์มากกว่าแนวคิดของ “บ้าน”?

หมายถึง “บ้าน” และอะไรคืออารมณ์ของมนุษย์มากกว่าแนวคิดของ “บ้าน”?

ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดฉากด้วยฉากการขับไล่ที่โหดร้าย ถ่ายทำในเทคเดียว เลือดกระเซ็นไปทั่วผนังห้องน้ำขณะที่ผู้อยู่อาศัยฆ่าตัวตาย ทั้งหมดในขณะที่แผนกของนายอำเภอพุ่งผ่านบ้าน โดย Rick Carver ดูแลโดย Rick Carver ชายตาฉลามในชุดสูทสีน้ำเงินที่ไม่เหมาะสม สูบบุหรี่ไฟฟ้าสีฟ้าเรืองแสง เรื่องราวเปลี่ยนไปเป็นเดนนิส แนช (แอนดรูว์ การ์ฟิลด์) พ่อเลี้ยงเดี่ยวที่อาศัยอยู่กับแม่ของเขา (ลอร่า เดิร์น) และคอนเนอร์ ( โนอาห์ โลแม็กซ์ ) ลูกชายตัวน้อยของเขาในบ้านของครอบครัว แม่ทำธุรกิจทำผมนอกห้องนั่งเล่น เดนนิสทำงานก่อสร้างแต่งานหายาก ไม่มีใครสร้างอีกต่อไป ตั๋วเงินกองพะเนินเทินทึก พวกเขาตกอยู่ในอันตรายจากการสูญเสียบ้านของพวกเขา เดนนิสไปขึ้นศาลเพื่อต่อสู้เพื่อเวลามากขึ้น เขาพยายามหาทนายความให้ทำงานอย่างมืออาชีพ

วันหนึ่ง การคำนวณมาถึง แผนกของนายอำเภอปรากฏตัวขึ้น นำโดยริค เพื่อขับไล่พวกเขา ในฉากบาดใจของความตื่นตระหนก เดนนิสและแม่ของเขาประท้วงขณะที่ริกดึงตัวออกมา ทั้งง่ายดายและก้าวร้าวมาก “นี่ไม่ใช่บ้านของคุณแล้วลูก” การต่อสู้ที่เกิดขึ้นนั้นถูกลงมือและถ่ายทำด้วยความฉับไวที่แทบจะทนไม่ไหว (ผู้กำกับภาพBobby Bukowskiทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมตลอด) เหลือเวลาอีกสองนาทีในการจากไป ดูหนังออนไลน์ ครอบครัวที่หายใจไม่ออกก็เก็บของต่างๆ ที่พวกเขาสามารถใส่ไว้ในท้ายรถปิกอัพได้ และมุ่งหน้าไปยังโรงแรมราคาถูกซึ่งเต็มไปด้วยผู้คนในสถานการณ์เดียวกัน “เราอยู่ที่นี่มาสองปีแล้ว” ผู้หญิงคนหนึ่งกล่าว

เดนนิสจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้บ้านคืนมา รวมถึงการรับงานก่อสร้างให้กับริก คู่ต่อสู้ของเขา มันคือข้อตกลงกับมารและทั้งหมดที่บอกเป็นนัย เดนนิสถูกดูดเข้าไปในแวดวงของคาร์เวอร์ด้วยเงินง่ายๆ ข้อตกลงที่ไม่ชัดเจน ภายในเวลาไม่นาน เดนนิสก็อยู่อีกด้านหนึ่งของการขับไล่เหล่านั้น ยืนอยู่ที่ทางเข้าประตู รอให้ชาวบ้านที่โกรธเคืองขุ่นเคืองหลบหนี ลำดับประตูต่อประตูนั้นเชี่ยวชาญ คนเหล่านี้ดูเหมือนจะไม่ใช่นักแสดงมืออาชีพ (แม้ว่าพวกเขาจะเป็น) ปฏิกิริยาของพวกเขานั้นดิบและจริงมาก ผู้ชมอยู่ในตำแหน่งที่ไม่สบายใจของผู้แอบดู ผู้แอบฟัง ในช่วงเวลาที่ต่ำที่สุดของมนุษย์

“99 Homes” ดำเนินเรื่องเหมือนหนังระทึกขวัญ (จากซีเควนซ์เปิดเรื่องวันเทคอันน่าทึ่ง) โดยมีองค์ประกอบของเรื่องประโลมโลกเพื่อเพิ่มเดิมพัน (องค์ประกอบที่ประโลมโลกบางอย่างใช้ไม่ได้ผลเช่นเดียวกับส่วนที่เหลือ โดยอาศัยความบังเอิญ แข่งกับเวลา ฯลฯ ความเป็นจริงก็น่าสยดสยองพอสมควร) จัดขึ้นร่วมกับ Antony Partos และผลงานต้นฉบับที่โด่งดังของ Matteo Zingales คะแนนเสียงกระหึ่มภายใต้เกือบทุกฉาก “99 บ้าน” แสดงถึงการเปลี่ยนแปลงของ Bahrani คุณสมบัติอื่น ๆ ของเขาคือละครเล็ก ๆ ที่ถ่ายทำตามนั้น: งานกล้องมือถือจำนวนมากและแนวทางที่เป็นธรรมชาติ “99 บ้าน” มีรูปลักษณ์ที่แข็งแกร่ง อารมณ์ที่ชัดเจน ด้วยภาพที่ดึงดูดความสนใจเช่นที่เปิดนั้น เช่นเดียวกับภาพถ่ายทางอากาศสองสามภาพที่แสดงให้เห็นบ้านที่ทอดยาวออกไปด้านล่าง จากจุดชมวิวนั้น บ้านจะมีลักษณะทั่วไป แก่ผู้ที่อยู่บนพื้น

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://ihdmovie.com

แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ ในฐานะชายคนหนึ่งที่ “ล้มเหลว” ในการปฏิบัติหน้าที่ในฐานะผู้พิทักษ์และผู้ให้บริการ มีความรู้สึกตื่นตระหนกเกือบตลอดเวลา หายใจเข้าในลำคอ ท่าทางแน่นและตื่นตัว น้ำตาขู่ว่าจะท่วมท้นเขา แต่เดนนิสไม่มีเวลาสงสารตัวเอง ไม่มีใครทำ เป้าหมายเดียวของเขาคือการได้บ้านกลับคืน รอยแยกของความไม่มั่นคงถาวรที่เปิดออกภายใต้ตัวเขาและครอบครัวของเขา Bahrani ทำให้ความร้อนแรงนั้นปรากฏขึ้นในอุบายของแผน ขณะที่ Carver เกลี้ยกล่อมเดนนิสด้วยข้อเสนอแห่งความมั่งคั่ง (ความหมาย ในโลกของ Carver การเคารพตนเอง) “อเมริกาไม่ได้ประกันตัวผู้แพ้” คาร์เวอร์บอกกับแนช “อเมริกาประกันตัวผู้ชนะ”

ไมเคิล แชนนอนมีทั้งความโหดเหี้ยมและอ่อนโยนอย่างน่าประหลาดในตัวละครที่ดูเหมือนเอาคืนไม่ได้ของเขา คาร์เวอร์อธิบายภูมิหลังของเขาให้เดนนิสฟัง เขามีรากฐานที่ต่ำต้อย พ่อเป็นช่างหลังคา และงานในการก่อสร้าง จนกระทั่งเกิดอุบัติเหตุ งานของเขาคือส่งคนเข้าบ้าน ไม่ใช่ความผิดของเขาที่งานของเขากลายเป็นการไล่คนออกไป ช่วงเวลาที่ยากลำบากทางเศรษฐกิจจะสร้างผู้ชายอย่าง Rick Carver ที่มุ่งมั่นที่จะหาเงินจากการตกต่ำมากกว่าความเฟื่องฟู เป็นการแสดงที่ตรงไปตรงมามาก

ชวนให้นึกถึงภาพยนตร์ของJafar Panahi (ซึ่งเน้นที่ส่วนขอบด้วยเช่นกัน) ภาพยนตร์ของ Bahrani เป็นการวิพากษ์วิจารณ์แนวคิดเรื่อง “กระแสหลัก” ถ้าจะต้องมีกระแสหลัก ขอบเขตก็ต้องครอบคลุมมากขึ้น ภาพยนตร์ของ Bahrani แสดงถึงความต้องการเร่งด่วนที่ผู้ชมให้ความสนใจต่อโลกและผู้คนรอบตัวพวกเขา ภาพยนตร์ของเขายืนยัน: ดูสิ ดู.  Bahrani บรรลุสิ่งนี้ไม่ได้โดยการสร้างภาพยนตร์ “ข้อความ” ดูหนังพากย์ไทย แต่โดยเน้นที่ตัวละครแต่ละตัว ไม่ว่าจะเป็นอดีตนักร้องชาวปากีสถานที่ตอนนี้ผลักรถเข็นอาหารในแมนฮัตตัน (” Man Push Cart “) เด็กชายละตินตัวเล็กที่ทำงานในรถยนต์ บอดี้ช็อป (” ร้านช๊อป,”) หรือชาวเซเนกัล-อเมริกันที่มองโลกในแง่ดีซึ่งขับรถแท็กซี่และใฝ่ฝันที่จะเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน (“ลาก่อน โซโล”) บาห์รานีวิจารณ์ชีวิตชาวอเมริกัน เศรษฐกิจ การแบ่งชนชั้น สมมติฐาน และชนชั้นทางสังคมผ่านตัวละครเหล่านี้ เช่น ปณหิ เป็นนักมนุษยนิยม ศักดิ์ศรีของปัจเจกล้วนๆ

“99 บ้าน” เป็นการขุดค้นความหมายของบ้านอย่างโหดเหี้ยม ความสิ้นหวังที่ผูกติดอยู่กับอสังหาริมทรัพย์ ความภาคภูมิใจในความเป็นเจ้าของ และความมั่นคงของการเป็นเจ้าของ ก้าวไม่เคยยอมแพ้ เมื่อบุคคลหลุดจากกระแสหลัก แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะตั้งหลักได้อีก ตัวละครเหล่านี้ต่อสู้เหมือนตกนรกเพื่อเอาชีวิตรอด