ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ออนไลน์ ihdmovie หนังใหม่ hd

Rush

ดูหนังออนไลน์ ชีวิตของนักวิจารณ์ทุกคนย่อมมีช่วงเวลาหนึ่ง เมื่อคุณพบว่าตัวเองกำลังต่อต้านกระแสของความคิดเห็น จมปลักอยู่กับความไร้ความสามารถของคุณที่จะชื่นชมสิ่งที่คนอื่นเป็นกาก้าให้ มันเป็นความรู้สึกที่แตกต่างอย่างมากกับการชอบสิ่งที่คนอื่นดูถูก แต่เมื่อฉันมองดูคะแนนเชิงบวก 90% ของมะเขือเทศเน่า ทั้งหมดที่ฉันทำได้คือหายใจเข้าลึกๆ แล้วพูดว่า “ฉันชื่อซูซาน และฉันเป็นคนที่ไม่ชอบ ‘รีบ'”

ไม่ใช่ผู้เกลียดชัง คิดเอาเอง ไม่มีภาพยนตร์ที่มีตึกระฟ้าออสซี่ที่มีกล้ามเนื้อมัดหนึ่งที่รู้จักกันในชื่อพี่น้องเฮมส์เวิร์ธ (ภาพยนตร์เรื่องนี้มีคริส หรือที่รู้จักว่าธอร์ ไม่ใช่เลียมหรือที่รู้จักกันในนามไมลีย์ ไซรัส) ที่เลวร้ายไปทั้งหมด ฉันชื่นชมการไล่ล่ารถที่ดีไม่ว่าจะใน “Smokey and the Bandit” หรือใน ” The Fast and the Furious ” ดั้งเดิม และการ ดู “Slap Shot” และ “North Dallas Forty” ที่มีตัวเลขสองหลักเป็นเครื่องยืนยันถึงความหลงใหลของฉัน ภาพยนตร์กีฬา—แต่ก็ต่อเมื่อการเล่นนอกสนามระหว่างตัวละครมีความน่าสนใจพอๆ กับการแข่งขันในสนาม ในกรณีของ “รัช” ดูหนัง จะเห็นได้ทันทีว่ามีพื้นผิวสูตรเรียบลื่นเกาะติดการเดินทางบนถนนในโรงภาพยนตร์นี้ และสำหรับ ฉันนั่นเป็นผลัดกัน

“Rush” สร้างจากเรื่องจริงของ James Hunt ศัตรูฟอร์มูล่าวัน

บริตบอยแบดสตาร์ร็อคสตาร์ และ Niki Lauda ชาวออสเตรียผู้จริงจังกับการเข้าสังคมและนิ้วกลางคันที่คัน แชมป์โลกปี 1976 หากคุณรู้อะไรเกี่ยวกับชายผู้ไม่ค่อยเป็นสุภาพบุรุษสองคนนี้ สิ่งหนึ่งที่พวกเขาจะได้รับการทดสอบอย่างมากเมื่อโศกนาฏกรรมเกิดขึ้นที่ความเร็วเกือบ 200 ไมล์ต่อชั่วโมง ผู้กำกับ รอน ฮาวเวิร์ดได้รับการยกย่องอย่างมากแล้ว— ไม่ใช่คนแปลกหน้าสำหรับภาพยนตร์ที่มีธีมเกี่ยวกับรถยนต์ ทั้งในฐานะผู้สร้างภาพยนตร์ (” Grand Theft Auto ” ) และนักแสดง (” American Graffiti “) ที่พยายามจับภาพความตื่นเต้นของกีฬาชนิดนี้

แต่ฉันพบว่า “Rush” ประสบปัญหาเดียวกันกับภาพยนตร์ในสนามแข่งส่วนใหญ่ แม้ว่าจะมีการใช้มาตรการเพื่อให้ผู้ชมมีมุมมองหลังพวงมาลัย แม้ร่างกายจะดุเดือดพอๆ กับการแข่งรถ แต่ในโรงภาพยนตร์ก็ยากที่จะพรรณนาว่าเป็นอะไรที่ซ้ำซากจำเจ สิ่งที่ปรากฏบนหน้าจอคือกลุ่มผู้ขับขี่ที่สวมหมวกนิรภัยในยานพาหนะคับคั่งซึ่งวิ่งไล่กันเป็นวงกลมโดยมีกิ๊บติดผมสองสามอันถูกโยนเข้าเส้นชัย และไม่เหมือนกับในชีวิตจริง ผลลัพธ์ที่ได้ถูกกำหนดไว้แล้ว

ฉันอาจทนต่อภาพยนตร์เรื่องนี้มากขึ้นเมื่อปิดเสียง เมื่อเปิดเสียง ภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ความรู้สึกเหมือนเป็น การ์ตูนเรื่องมากในเช้า วันเสาร์โดยเฉพาะบักส์ บันนีที่เล่นกับเอลเมอร์ ฟัดด์ผู้ไล่ตามตลอดกาลของเขา การกระทำดังกล่าวมีสาเหตุมาจากการพูดคุยขยะก่อนการแข่งขัน การสัมภาษณ์งานแถลงข่าวที่ดูหมิ่นเหยียดหยาม และภาพ braggadocio ที่หน้ากล้อง การวางแผนอย่างมากเพื่อเพิ่มความเร็วและเอาชนะการแข่งขัน บทวิจารณ์มากมายในระหว่างการแข่งขันจริง ตามด้วยการรับของคุณ – มอเตอร์วิ่ง vroom-vroom บนแทร็ก (หนึ่งในเพลงฮิตที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในยุค 60’s “Gimme Some Lovin” ถูกกดให้บริการอีกครั้ง)

แม้ว่าเวทีนี้จะมีเสน่ห์และไม่เคยถูกซ้อมมาก่อน แต่ฉันพบว่าการเผชิญหน้าก่อนการแข่งขันของ Hunt และ Lauda นั้นน่ารำคาญพอ ๆ กับการมีปฏิสัมพันธ์ที่เหนือชั้นซึ่งนำหน้าการแข่งขันมวยปล้ำอาชีพและมีเพียงครึ่งเดียวที่ฉลาดเท่า Bugs และ Elmer ที่ส่งกลับ

“Rush” ไม่ได้เป็นเพียงโบรแมนซ์เท่าศัตรูกับคู่แข่งที่สำเร็จ—และในกรณีนี้ แท้จริงแล้วถูกขับเคลื่อนไปสู่ความสำเร็จ—โดยตรงกันข้ามขั้วของพวกเขา แม้ว่าเฮมส์เวิร์ธในบทฮันต์และแดเนียล บรูห์ลในบทเลาดาจะน่าเชื่ออย่างยิ่งในฐานะตัวละครของพวกเขา แต่ฉันพบว่ามันยากที่จะหยั่งรากสำหรับทั้งสองคน แม้ว่าเลาดาผู้มีความสามารถพิเศษที่บกพร่องของบรูห์ลจะใกล้เคียงที่สุดกับการเป็นฝ่ายตกอับที่เหมือนซาลิเอรีผู้เห็นอกเห็นใจ ดูหนังออนไลน์ ฮาวเวิร์ดและนักเขียนปีเตอร์ มอร์แกนในที่สุดก็แสดงให้เห็นว่าคู่ต่อสู้ที่ขมขื่นเหล่านี้สร้างความสัมพันธ์ที่เคารพซึ่งกันและกันซึ่งจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อคุณทั้งคู่ยอมเสี่ยงชีวิตเพื่อทำในสิ่งที่คุณรัก แต่ช่วงเวลานี้มาถึงสายเกินไปที่จะทำลายรูปแบบการโอ้อวด การทุบตี และการกระแทกที่น่าเบื่อหน่าย

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับเรตติ้ง “R” จากความเจ้าชู้ของฮันท์ (คติประจำตัวของเขา: “เซ็กส์: อาหารเช้าของแชมเปี้ยน”) และการทำหน้าบึ้งของเลาดาในการใช้คำว่า F ปัจจัยสนับสนุนอีกประการหนึ่ง: การคุกคามของความรุนแรงที่ซุ่มซ่อนอยู่ทุกมุม อันตรายที่มีอยู่ในกีฬาที่ต้องใช้ความประมาทเพื่อที่จะชนะนั้นมักจะถูกระบุอย่างรวดเร็ว และฮาเวิร์ดก็ไม่อายที่จะแสดงความเสียหายต่อเนื้อหนังและโลหะ อย่างที่ฮันท์พูดถึงรถของเขาว่า “มันเป็นแค่โลงศพเล็กๆ ที่รายล้อมไปด้วยน้ำมันออกเทนสูง มันคือระเบิดบนล้อสำหรับจุดประสงค์และจุดประสงค์ทั้งหมด”

“รัช” พลิกกลับมุมของความรักและการแต่งงานที่ผิดพลาดเป็นพิเศษ โอลิเวีย ไวลด์ดูเป็นส่วนหนึ่งของไซเรนบนรันเวย์ ซูซี่ มิลเลอร์ ผู้เป็นแรงบันดาลใจให้ฮันท์แต่งงานด้วยความตั้งใจ แต่เพิ่มลูกเล่นเล็กๆ น้อยๆ เข้าไปด้วย ความจริงที่ว่าในไม่ช้าเธอก็หนีไปกับนักแสดงRichard Burtonเป็นเรื่องที่น่าสนใจอย่างที่เธอได้รับ สิ่งที่แย่กว่านั้นคือAlexandra Maria Laraในฐานะภรรยาคนแรกของ Lauda Marlene Knaus ซึ่งส่วนใหญ่ยืนเงียบและดูกังวลเหมือนแม่ชีคนหนึ่งใน “The Sound of Music” คุณแก้ปัญหาอย่าง Niki ได้อย่างไร?

อย่างน้อยก็มีฉากหนึ่งที่ดึงความสนใจของฉันได้: เมื่อรถของ Knaus เสียขณะขับรถ Lauda และทิ้งให้ทั้งคู่ติดอยู่บนถนนอันเงียบสงบในชนบทของอิตาลี พวกเขาต่างพยายามที่จะผูกปมรถ และผลลัพธ์ที่ได้ก็ทำให้เกิดการพลิกแพลงที่ชาญฉลาด ฉากที่คล้ายกันที่แสดงโดย Claudette Colbert และClark Gableใน “It Happened One Night” ในปี 1934

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://ihdmovie.com

นักข่าวคนอื่นๆ ที่จับ “Rush” ได้ในสถานการณ์เดียวกับที่ฉันทำ—ที่งานฉายภาพยนตร์ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโต—กำลังระบุอย่างจริงจังว่าเป็นผู้สมัครชิงออสการ์สาขาภาพที่ดีที่สุด และฉันคิดว่ามันน่าจะตัดขาดได้ ขึ้นอยู่กับว่ามันทำงานอย่างไร บ็อกซ์ออฟฟิศ แต่สำหรับฉัน การฉลองความอวดดีของผู้ชายในรูปแบบยานพาหนะนี้ ถือเป็นความสำเร็จที่น้อยกว่าการร่วมงานกันครั้งก่อนของ Howard และผู้เขียนบท Morgan อย่างFrost/Nixonซึ่งหมุนรอบการแข่งขันระหว่างคู่ต่อสู้ที่น่าเกรงขาม: ความโกรธ นักการเมืองที่น่าอับอาย และความฉูดฉาด ประเภทสื่อที่คนทั่วไปมองว่าเบา ดูหนังออนไลน์ล่าสุด การปะทะกันระหว่างผู้ชายที่แตกต่างกันมากในการต่อสู้ทางวาจาทำให้เกิดความเร่งรีบที่แตกต่างกัน: จิตใจหนึ่งคน