หนัง

GOODFELLAS

GOODFELLAS

ฮอลลีวูดหลงใหลในตัวนักเลงมานาน แต่ไม่มีใครได้เคยนำมาค่อนข้างแก้ไขในพิธีกรรมของชนเผ่าและความเป็นมิตรของคนร้ายชาวอเมริกันที่มาร์ตินสกอร์เซซี่ไม่ในGoodfellasภาพยนตร์เรื่องนี้ harkens กลับไปสอบสกอร์เซซี่ดังกล่าวของชายเมืองผันผวนMean Streets , คนขับรถแท็กซี่ และRaging Bull คราวนี้เขาเหวี่ยงตาข่ายให้กว้างขึ้น ในGoodfellasเขาเลือกวัฒนธรรมย่อยของผู้ชายทั้งหมด เขาสำรวจนักเลงในฐานะปรากฏการณ์ทางสังคมวิทยาโดยสังเกตพฤติกรรมภาษาศีลธรรมและการดำเนินธุรกิจของ Robbing Hoods

ในยุคปัจจุบันเหล่านี้ผู้ชมในปัจจุบันจะมีปฏิกิริยาอย่างไรต่อภาพยนตร์ที่ความรุนแรงไม่ได้เป็นการ์ตูนและตัวละครในภาพยนตร์ทุกคนก็ขาดความเห็นอกเห็นใจเป็นสิ่งที่เรียกร้องยาก การคาดเดาที่ง่ายอย่างหนึ่ง: ภาพยนตร์ตลกที่เข้มข้นรวดเร็วและมักจะเป็นที่พูดถึงและเป็นที่ถกเถียงกันในอีกหลายปีข้างหน้า Goodfellas ให้ 

ความรู้สึกเหมือนเป็นภาพยนตร์ยอดนิยม และแน่นอนว่าควรมีชีวิตหลังความตายที่ยาวนานบทของ Nicholas Pileggiและ Scorsese สร้างจากหนังสือเรื่องWiseguy ของ Pileggiซึ่งเป็นเรื่องราว 30 ปีที่แท้จริงของ Henry Hill เด็กชาวบรู๊คลินลูกครึ่งไอริช – ครึ่งซิซิลีที่มีความทะเยอทะยานเพียงอย่างเดียวในชีวิตคือการเป็น “wiseguy” หรือ”goodfella” (ชื่อเรื่องการประนีประนอมของภาพยนตร์เมื่อซีรีส์ทีวีบางเรื่องยกเลิกชื่อหนังสือ)พวกนักเลงที่เขาเฝ้าดูจากบ้านในบรูคลินของเขาคือกลุ่มคนที่น่าสนใจ แม้แต่ตำรวจก็ยังให้เกียรติพวกเขา Young Henry (รับบทโดย Christopher Serrone ) ทำธุระให้กับคนฉลาดและในที่สุดก็ได้รับการยอมรับให้เข้ามาในครอบครัวความตื่นเต้นของคนนอกกฎหมายที่น่าสยดสยองเป็นเชื้อเพลิงในชั่วโมงแรกของภาพยนตร์เรื่องนี้ ค่านิยมทั้งหมดถูกเปิดหัวของพวกเขา: ความเลวเป็นสิ่งที่ดีและอาชญากรรมเป็นอาชีพที่มีเกียรติ ตัวละครมาเฟียที่ Henry พบทั้งหมดมีลักษณะผยองRunyonesqueในวงกว้าง พวกเขารวมตัวกันในรถเก๋งเพื่อส่งเสียงคำรามพร้อมกับเสียงหัวเราะที่เมามายด้วยความองอาจของพวกเขาเอง พอลซิเซโร (พอลซอร์วิโน ) บริหารแก๊งเหมือนผู้มีอำนาจชาวตะวันออกที่มีไหวพริบ เพียงการพยักหน้าหรือท่าทางส่งความหนาวเหน็บของผู้ชายที่แข็งกร้าวและแข็งกระด้างบนท้องถนนฮีโร่ของเฮนรี่คือเจมส์คอนเวย์ (โรเบิร์ตเดอนีโร ) นักปราชญ์ในตำนานที่เหมือนตัวเองไม่สามารถก้าวขึ้นสู่ความเป็นผู้นำครอบครัวได้เนื่องจากพื้นเพเป็นชาวไอริชในบรรดาเพื่อนร่วมรุ่นของ Henry คือ Tommy DeVito (Joe Pesci ) เพื่อนทหารและคนโรคจิตที่ไม่มีใครสังเกตเห็นสภาพใน บริษัท ดังกล่าว ในไม่ช้าเฮนรี่ก็เติบโตขึ้นเป็นสมาชิกครอบครัวที่สมบูรณ์แบบในตัวของเรย์ลิออตตา ด้วยประสิทธิภาพนี้Liottaตอบสนองสัญญาของหนังเปิดตัวในบางสิ่งบางอย่างในป่า ใบหน้านักร้องประสานเสียงของเขาปกปิดพฤติกรรมด้านมืดของตัวละครได้อย่างสมบูรณ์แบบ ดังที่แสดงโดยLiottaและ Scorsese เฮนรี่ไม่เคยสูญเสีย “ความดี” ดูหนังออนไลน์ฟ

ในด้ามจับGoodfellaไปเลย การฆาตกรรมที่เรียกว่า“ การตี” จะถูกทิ้งไว้ให้คนอื่น ๆ เฮนรี่รักษาความสะอาดอย่างไร้ศีลธรรม ดังนั้นเขาจึงมีตาและหูของเราเป็นชนเผ่าประหลาดที่อยู่เหนือกฎหมาย เราเฝ้าดูขณะที่ Conway และ DeVito ทรยศมากขึ้น เราดูเป็นศาลของ Henry และแต่งงานกับกะเหรี่ยง (Lorraine Bracco) ชาวบรูคลินผู้คลั่งไคล้ที่พบว่าตัวเองแต่งงานกับฝูงชนและชื่นชอบมันเราเฝ้าดูขณะที่เฮนรี่ถูกจับและเข้าร่วมกับซิเซโรและคอนเวย์ในคุกซึ่งเป็นบรรยากาศแบบคันทรีคลับที่ทั้งสามคนปรุงอาหารอิตาเลียนชั้นเลิศ และเราเฝ้าดูผลกระทบของชีวิตดังกล่าวค่อยๆเข้ามาสกอร์เซซีเปิดภาพยนตร์ด้วยการแสดงความรุนแรงที่น่าสยดสยอง แม้ในช่วงเวลาที่สนุกสนานที่สุดภัยคุกคามจากการนองเลือดยังคงอยู่เหนือภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่สกอร์เซซีผลักความรุนแรงเข้าสู่ระยะขอบ การตีเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วหรือแม้กระทั่งนอกกล้อง คนฉลาดพยายามส่งต่อกันและกันให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้สนุกสนานพอ ๆ กับครอบครัวชนชั้นกลางที่ปฏิบัติตามกฎหมายก็คือยาเสพติดที่ทำให้แก๊งเก่าแตก Goodfellasก้าวกระโดดผ่านสี่ทศวรรษในการระเบิดเหมือนปืนกล เพลงประกอบที่ยอดเยี่ยมของเนียร์ร็อคขับเคลื่อนภาพยนตร์เรื่องนี้ และการตัดต่อ staccato ของ Thelma Schoonmaker ช่วยให้แต่ละฉากกระโดดด้วยการเคลื่อนไหวที่ไม่หยุดนิ่งสกอร์เซซียังคงอยู่กับความว่างเปล่า ดังนั้นการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของการฆาตกรรมจึงเกิดขึ้นอย่างละเอียดถี่ถ้วนหนัง

การฆ่าเปลี่ยนไปจากเรื่องธรรมดา ๆ ของ“ ธุรกิจ” ไปสู่ความสุขที่วิปริตซึ่งคนฉลาดจะตีใครบางคนเพื่อดูหมิ่นเขาหรือไม่ให้ความเคารพอย่างเหมาะสมกับเขา กล้องของ Michael Ballhaus เดินไปตามตรอกซอกซอยอันมืดมิดและทางเดินที่เต็มไปด้วยพลังของฝูงชนราวกับกองกำลังที่มองไม่เห็นอย่างไม่หยุดยั้ง เขาทำให้ชีวิตบนท้องถนนมีเสน่ห์เย้ายวนเราจึงรู้สึกได้ถึงแรงดึงดูดของวิถีชีวิตนี้เครื่องแต่งกายในยุคสมัยของ Richard Bruno เป็นเงิน – มักจะอยู่เบื้องหลังแฟชั่นของแต่ละยุค การออกแบบการผลิตของ Kristi Zea เป็นเรื่องตลกเฮฮา เมื่อไลฟ์สไตล์ของคนฉลาดกลายเป็นย่านชานเมืองมากขึ้นการตกแต่งจึงดูมีรสนิยมมากขึ้น ภรรยารับช่วงการตกแต่งภายในดังนั้นชีวิตที่ดีของพวกเขาจึงเป็นตัวปฏิเสธว่าเงินของพวกเขาจะได้มาอย่างไรการแสดงก็อลังการ ทีมนักแสดงชุดใหญ่ (นักแสดง 136 คนได้รับเครดิต) ดึงดูดจิตวิญญาณและรสชาติของยุคสมัยและผู้คนได้อย่างสมบูรณ์แบบ Goodfellasของสกอร์เซซี่มีความซับซ้อนผันผวนน่าขันและน่าสยดสยองเป็นความสำเร็จที่ยอดเยี่ยมในการสังเกตการณ์ที่เข้มข้นดูหนังออนไลน์