อนิเมะ

อนิเมะ รีวิว Battle Angel Alita

อนิเมะ Battle Angel Alitaอยู่ในสถานที่แปลก ๆ ในโลกของมังงะ เมื่อเทียบกับซีรีส์ cyberpunk อื่นๆ ในสื่อ มันไม่โด่งดังเท่าAkiraและGhost in the Shellแต่แน่นอนว่าเป็นชื่อที่ได้รับการยอมรับอย่างดี และเหมือนกับGitSที่ดัดแปลงมาจากฮอลลีวูดที่มีการโต้เถียง นั่นคือ “การโต้เถียง” ในแง่ที่ว่ามังงะที่ฮอลลีวูดดัดแปลงมักจะเป็นที่ถกเถียงกันอยู่เสมอ ไม่ว่าจะดีแค่ไหนฮอลลีวูดที่สัมผัสการ์ตูนก็ยังต้องสงสัยอยู่เสมอซีรีย์นี้ได้รับการเผยแพร่เป็นภาษาอังกฤษในรูปแบบต่างๆ: ตีพิมพ์ครั้งแรกโดย VIZ Media ตอนนี้เผยแพร่โดย ดูอนิเมะ Kodansha ผู้ซึ่งนำซีรีส์ยาว 9 เล่มนี้ออกมาเป็นหนังสือหกเล่ม ดังนั้น หนังสือปกอ่อนแต่ละเล่มจึงมีความยาว 1.5 เล่ม คุณคงคิดว่ามันเหมาะสมกว่าที่จะปล่อยมันออกมาเป็นหนังสือสามเล่ม แต่ละเล่มมีความยาวสามเล่ม แทนที่จะแยกทุกอย่างออกเป็นชิ้นๆ แต่นี่ไม่ใช่ปัญหาเดียวเกี่ยวกับวิธีการวางจำหน่ายเวอร์ชันนี้ก่อนจะเข้าเรื่องนั้น เรามาเข้าเรื่องกันก่อน ซีรีส์นี้ตั้งอยู่ใน The Scrapyard ซึ่งเป็นพื้นที่สลัมขนาดมหึมาใต้เมืองอวกาศอันมหัศจรรย์ของ Zalem แพทย์ไซเบอร์ชื่อ ดูอนิเมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

การ์ตูนวาย Daisuke Ido ค้นพบซากหุ่นยนต์

ที่เขานำกลับไปที่ห้องแล็บและแก้ไข  ดูหนังออนไลน์ เขาเรียกไซบอร์กว่าอลิตา แต่เมื่อเธอตื่นขึ้น ดูเหมือนว่าเธอจะจำไม่ได้ต่อมา อลิตาได้ยินไอโดกำลังสนทนากันและคิดผิดว่าเขาคือฆาตกรที่กำลังไล่ล่าหญิงสาวคนหนึ่ง เธอตามเขาไป แต่มาพบว่าจริงๆ แล้ว Ido เป็นนักล่า-นักรบ – นักล่าเงินรางวัล – และผู้หญิงที่เขาตามหาคือฆาตกรต่อเนื่องกลายพันธุ์ อลิตาสามารถเอาชนะฆาตกรได้ด้วยตัวเองโดยใช้ศิลปะการป้องกันตัวขั้นสูง ดูหนัง hd ซึ่งอิโดะยอมรับว่าเป็นศิลปะที่เรียกว่า “Panzerkunst” ต่อจากนี้ อลิตาก็ตัดสินใจที่จะเป็นฮันเตอร์-วอร์ริเออร์ด้วยตัวเธอเอง โดยนำเงินรางวัลมาในขณะที่ปฏิบัติภารกิจเพื่อตามหาความทรงจำที่หายไปของเธอเป็นการยากที่จะบอกว่าเรื่องราวมีการพัฒนาอย่างไรในเล่มเปิดเล่มนี้ สิ่งที่ดีที่สุดในมังงะเรื่องนี้น่าจะเป็นผลงานของ Yukito Kishiro การออกแบบตัวละครที่หลากหลายของเขานั้นน่าดึงดูดใจอย่างยิ่ง ด้วย

ขอบคุณรูปภาพจาก Google

อนิเมะ ออนไลน์ รูปร่างที่เพรียวบางของอลิตา

อนิเมะออนไลน์ ซึ่งแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับสัตว์เดรัจฉานขนาดมหึมาและดุร้ายที่เธอต่อสู้ด้วย ช่วงเวลาที่ดีที่สุดช่วงหนึ่งคือฉากในท่อระบายน้ำ ซึ่งหลังจากที่อลิตาตกลงไป เธอก็หายตัวไปด้วยการเขย่าตัวเองราวกับสุนัข รายละเอียดที่น่าขบขันซึ่งปรากฏขึ้นท่ามกลางฉากแอ็กชันสุดระทึกขวัญมีองค์ประกอบบางอย่างในการผลิตของ Kodansha ที่ฉันชอบ เช่น การใช้ตัวอักษรของ Scott O. Brown และ Evan Hayden การใช้แบบอักษรที่ใช้คอมพิวเตอร์มากขึ้นสำหรับเครื่องจักรส่วนใหญ่ทำให้เกิดคำถามเกี่ยวกับอลิตาที่ใช้แบบอักษรที่ตัวละครมนุษย์ใช้เช่นกัน และเนื่องจากเธอเป็นไซบอร์ก นั่นหมายความว่ามีความเป็นไปได้ที่ส่วนหนึ่งของเธอจะอยู่ในบางส่วน ทางมนุษย์ส่วนอื่น ๆ อนิเมะออนไลน์ ของการผลิตที่ฉันไม่ค่อยสนใจ นอกเหนือจากการแบ่งหนังสือออกเป็นชิ้น ๆ 1.5 เล่ม ปัญหาอื่นที่ฉันมีกับการเปิดตัวของ Kodansha คือวิธีที่พวกเขาใช้บันทึกการแปล ส่วนใหญ่เป็นข้อความเล็กๆ ที่ติดอยู่ระหว่างช่องว่างในแผง บางข้อความเขียนในแนวนอนแต่บางข้อความในแนวตั้ง อย่างไรก็ตาม บันทึกย่อเหล่านี้ดูเหมือนจะเกี่ยวข้องกับชิ้นส่วนของ

เทคโนโลยีเฉพาะสำหรับซีรีส์นี้ การ์ตูนอนิเมะ

มากกว่าที่จะเป็นเพียงแค่การแปลทั่วไป นอกจากนี้ ดูการ์ตูนอนิเมะ ฉันรู้สึกว่าบันทึกย่อเหล่านี้จะทำงานได้ดีกว่าในส่วนบันทึกการแปลแยกต่างหาก แทนที่จะเป็นเชิงอรรถขนาดเล็กสิ่งที่ทำให้แปลกกว่านี้คือมีส่วนบันทึกการแปลจริง แต่มีความยาวเพียงหน้าเดียวและส่วนใหญ่พูดถึงว่าซีรีส์และตัวละครนำมีชื่อต่างกันอย่างไรเมื่อเทียบกับการแปลภาษาญี่ปุ่น ชื่อเดิมของ Battle Angel AlitaคือGunnmและ Alita มีชื่อจริงว่า Gally หมายเหตุอธิบายว่าเมื่อ VIZ เปิดตัวซีรีส์เป็นภาษาอังกฤษครั้งแรก คำแปลเหล่านี้ถูกเพิ่มเข้ามาเพื่อให้ซีรีส์นี้ดึงดูดผู้ชมที่พูดภาษาอังกฤษมากขึ้น และใช้ในฉบับนี้เนื่องจากการแปลนี้เป็นสิ่งที่ผู้ฟังคุ้นเคยนอกเหนือจากประเด็นการผลิตแล้วBattle Angel Alitaยังคงเป็นหนึ่งในผลงานหลักในมังงะไซเบอร์พังค์ มันไม่ได้โด่งดังที่สุด แต่ก็ยังเป็นสิ่งที่ผู้ที่สนใจในประเภทนี้ควรอ่าน