หนัง

2046

2046

ในการศึกษาความรักและการสูญเสียอย่างเชี่ยวชาญของ Wong Kar-wai In the Mood for Love (2000) ซึ่งตั้งขึ้นในช่วงต้นทศวรรษที่หกสิบของฮ่องกงปี 2046 เป็นจำนวนห้องพักในโรงแรมที่นักข่าว Chow แอบพบกับเพื่อนบ้านของเขา Li-zhen เพื่อเล่นของพวกเขา ความรู้สึกสับสนเกี่ยวกับการล่วงประเวณีของคู่สมรสที่เกี่ยวข้องกัน –

จนกระทั่งเรื่องร้ายแรงเกินไปและ Chow ย้ายไปอยู่ที่สิงคโปร์ ในภาคต่อของภาพยนตร์เรื่องนี้ในปี2046ซึ่งเป็นช่วงกลางถึงปลายทศวรรษที่หกสิบ (และหลังจากนั้น) Chow (รับบทโดย Tony Leung Chiu-wai อีกครั้ง)

กลับมาที่ฮ่องกงชายผู้ไม่มีความสุขที่พยายามขับไล่ความรักในอดีตของเขาด้วยเรื่องราวที่ไม่น่าเชื่อ ผู้ประสานงานทางเพศ วิ่งเข้าไปหาลูลู่ (คารีน่าเลากาหลิง) ซึ่งเป็นคนรู้จักที่รักใคร่ไม่แพ้กันจากสิงคโปร์เชาพบว่าโดยบังเอิญตอนนี้เธออาศัยอยู่ในห้องพักของโรงแรมที่มีหมายเลขปี 2046 และถึงแม้ว่าเธอจะถูกคนรักขี้หึงฆ่าในเวลาต่อมา แต่โชวก็ไม่สามารถต้านทานการย้ายเข้ามาได้ ห้องข้างๆ ที่นั่นเขาเริ่มมีความสัมพันธ์แบบไม่ผูกมัดกับ Bai Ling (Zhang Ziyi) โสเภณีที่ตอนนี้อาศัยอยู่ในห้อง 2046 จนกระทั่งเรื่องต่างๆเริ่มจริงจังเกินไป นอกจากนี้เขายังตีสนิทกับ Jing-Wen (Faye Wong) ลูกสาวของผู้จัดการโรงแรมช่วยให้เธอได้อยู่ร่วมกันกับคนรักชาวญี่ปุ่นของเธอในขณะที่นึกถึงความช่วยเหลือที่เขาได้รับในสิงคโปร์จากหญิงสาวชาวกัมพูชาที่เป็นปริศนา (Gong Li) โดยมีลิงก์ที่ไม่คาดคิดไปยัง Li- เจิ้น ได้รับแรงบันดาลใจจากตอนเหล่านี้ Chow เขียนนวนิยายแนวอีโรติกวิทยาศาสตร์ชื่อ2046เกี่ยวกับรถไฟลึกลับที่พาผู้โดยสารเดินทางทางเดียวไปยังปีอนาคตที่พวกเขาหวังว่าจะได้เก็บความทรงจำที่หายไป ดูหนังออนไลน์ฟ

แต่เช่นเดียวกับ Tak (Kimura Takuya) พระเอกชาวญี่ปุ่นในเรื่องของเขา Chow ติดอยู่ในถิ่นทุรกันดารไม่สามารถเดินหน้าต่อไปหรือกลับไปได้ 2046 ยังเป็นปีสุดท้ายที่คาดการณ์ว่าฮ่องกงจะยังคงเป็นหน่วยงานกึ่งอิสระก่อนที่จะกลับมารวมตัวกับจีนอย่างเต็มที่และด้วยการจลาจลในฮ่องกงในปี 1966 และเคอร์ฟิวส์ในปีพ. ศ. ละครหว่องใช้ประวัติศาสตร์ของทั้งสองรัฐที่แยกจากกันนี้เพื่อเน้นเรื่องราวที่หลากหลายของคู่รักที่พรากจากกันโดยบอกว่าผ่านการแต่งงานของบุคคลและการเมืองครั้งนี้ว่าอนาคตทั้งของเชาและฮ่องกงจะถูกหลอกหลอนโดยอดีตเสมอ แม้ว่าจะไม่มีอะไรเป็นเหมือนที่เคยเป็นมาก่อน หว่องเริ่มทำงานในปี2046ก่อนที่เขาจะถ่ายทำIn the Mood for Loveเสร็จแต่แล้วเขาก็พบว่าตัวเองเหมือนตัวเอกของเขาที่ไม่สามารถปล่อยวางได้ยังคงหมกมุ่นแก้ไขและตัดต่อใหม่ในอีกสี่ปีต่อมาและนำเสนอการตัดต่อในนาทีสุดท้ายที่แตกต่างกันในเทศกาลภาพยนตร์ต่างๆ อย่างไรก็ตามความสมบูรณ์แบบดังกล่าวทำให้มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปเป็นเป้าหมายของการปรับแต่งและความซับซ้อนที่ไม่ค่อยมีให้เห็นดูหนังออนไลน์

การผสมผสานความคิดถึงในยุคสมัยและนิยายวิทยาศาสตร์เข้าด้วยกันอย่างลงตัวเพื่อให้ความจริงและจินตนาการอดีตและอนาคตล้วนสะท้อนซึ่งกันและกันด้วยความเป็นวงกลมที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ลำดับเวลาที่แปลกประหลาดของภาพยนตร์ได้เปลี่ยนความก้าวหน้าไปสู่ความสง่างามที่ดูย้อนหลังและประวัติศาสตร์สู่การหวนคืนชั่วนิรันดร์ ทุกคนที่นี่มีเหตุการณ์ซ้ำสองเหตุการณ์และบรรทัดซ้ำ ๆ กันและแม้แต่ลวดลายสำคัญจากภาพยนตร์เรื่องแรก – จดหมายที่ส่งมาจากญี่ปุ่นการยิ้มอย่างอึดอัดที่ด้านหลังของรถแท็กซี่ชายและหญิงที่เขียนเรื่องราวด้วยกันวิลเลียมชางซอก – ปิงผู้ออกแบบการผลิตและนักถ่ายภาพยนตร์คริสโตเฟอร์ดอยล์ (รับความช่วยเหลือโดยไลยวี่ไฟและขวัญปุนเหลียง) ได้กลับมาร่วมงานกับ Kar-wai เพื่อสร้างสุนทรียะทางภาพที่มีสไตล์เพื่อให้เข้ากับความซับซ้อนในการเล่าเรื่องของภาพยนตร์และการแสดงที่มีเฉดสี ด้วยเหตุนี้ปี2046จึงไม่ได้เป็นเพียงภาคต่อที่คู่ควรกับหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของทศวรรษที่ผ่านมา แต่เป็นการถ่ายทอดที่สวยงามอย่างประณีตในสิทธิของตัวเองในความปรารถนาและความเศร้าโศกของมนุษย์ที่ไร้กาลเวลาเพียงพอที่จะยังคงสร้างความประทับใจในปี 2046 และต่อ ๆ ไปดู บอล ออนไลน์